lnwshop logo
เจ้าของร้านค้านี้ ไม่ได้เข้าสู่ระบบเป็นระยะเวลา 23 วัน แล้ว
  • ตอบกระทู้
  • ตั้งกระทู้ใหม่
QUOTE 

รวบรวมไอเดียรักษาดูแลแอร์บ้านให้แข็งแรงต้อนรับฤดูร้อน

แมวเหมียวสีมาส
แมวเหมียวสีมาส (Guest)
IP: 101.108.15.x
9 เดือนที่ผ่านมา

ในที่สุดฤดูร้อนที่รอคอยก็เดินทางมาถึงแล้ว (อ่าว? ไม่ได้ถึงนานแล้วหรอ?) ซึ่งฤดูนี้เป็นช่วงที่เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ จะถูกใช้งานบ่อยที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "เครื่องปรับอากาศ" ก็แหม! มันร้อนนี่นา ซึ่งดูจากท่าทางที่ว่าเราน่าจะใช้งานหนักในไม่ช้า งั้นวันนี้เรามาเตรียมแอร์บ้านของเราให้พร้อม เตรียมรับสมรภูมิ 40 องศากันเถอะ

1. ล้างแอร์รอไว้เลย : จริงๆ เรื่องนี้เป็นเรื่องที่รู้กันอยู่แล้วสำหรับเหล่าคนรักบ้าน ซึ่งแน่นอนว่าเราจะมาย้ำกันอีกทีว่าเป็นสิ่งที่ ควรทำ!! เพื่อเป็นการเตรียมพร้อมสำหรับการทำงานหนัก คิดดูสิ ขนาดร่างกายของคนเรายังต้องการการรีเฟชและความสดชื่นเลย แล้วทำไมเครื่องใช้ไฟฟ้าจะไม่ต้องการ ซึ่งหากบ้านไหนมีแอร์ที่สามารถทำความสะอาดตัวเองไปก็จะโชคดีหน่อย เพราะว่าแอร์จะไม่สกปรกมาก และไม่ต้องล้างบ่อย อย่างที่เราเคยได้ยินมาก็เห็นจะเป็น Mitsubishi Heavy Duty นี่ล่ะ โอเคเลย... เพราะมีระบบในการสร้างอากาศภายในห้องให้สดชื่นด้วย

2. ค่อยๆ ปรับอุณหภูมิ : เวลาปรับแอร์ ควรใจเย็นนะจ๊ะ ค่อยๆ ปรับลดอุณหภูมิทีละนิด อย่าใจร้อน เปรียบเทียบกับร่างกายของเรา เวลาค่อยๆ เดินกับเวลาที่ต้องรีบวิ่ง คุณชอบแบบไหนมากกว่ากัน? เพราะฉะนั้นเรามาลดการทำงานของแอร์ที่บ้านไม่ให้หนักจนเกินไปด้วยวิธีนี้กันเถอะ

3. ควบคุมปริมาณการใช้งาน : รู้เด้อ! ว่าร้อน แต่ยังไงก็อยากให้ใจร่มๆ ใช้แอร์ได้แต่ยังไงก็ต้องพักบ้าง เพราะหากมอเตอร์ต้องทำงานทั้งวันก็จะทำให้คอมฯ แอร์ร้อนได้ ดังนั้นหากช่วงไหนที่อากาศไม่ได้ร้อนมากก็ควรจะปิดแอร์เพื่อเป็นการพักการทำงานให้แอร์ได้พักผ่อน

4. สังเกตการทำงานของแอร์ : อย่ามัวแต่ใช้งานจนเผลอลืมสังเกตการทำงานของแอร์ที่บ้านว่ามีความปกติอะไรหรือไม่ เช่น แอร์มีเสียง มีกลิ่นอับ หรือไม่เย็น ซึ่งข้อนี้นำไปสู่ข้อบ่งชี้ของความผิดปกติหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นปริมาณคงเหลือของน้ำยาแอร์ หรือจำนวนสิ่งสกปรกที่ติดค้าง ดังนั้นทางที่ดีควรสังเกตทุกครั้งที่เปิดแอร์

5. ซื้อใหม่ซะเลย : สำหรับบ้านไหนที่เครื่องปรับอากาศีอายุการใช้งานที่นานเกินกว่าจะทำงานได้เต็มประสิทธิภาพแล้ว ควรมองหน้าตัวเลือกใหม่ๆ เพื่อเป็นการลดค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซม และยังช่วยลดปริมาณค่าไฟอีกด้วย เนื่องจากเทคโนโลยีใหม่ๆ ของเครื่องปรับอากาศในปัจจุบันมีมากมาย รับรองว่าสบายกระเป๋ากว่าใช้แอร์เก่าแน่นอน

1
แสดงความคิดเห็นที่ 0-0 จากทั้งหมด 0 ความคิดเห็น
ข้อความ
ชื่อผู้โพส
ข้อมูลสำหรับการติดต่อกลับ (ไม่เปิดเผย เห็นเฉพาะเจ้าของร้าน)
อีเมล
เบอร์มือถือ
  • ตอบกระทู้

STORE STATISTIC

หน้าที่เข้าชม208,891 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด82,411 ครั้ง
เปิดร้าน18 ก.ย. 2558
ร้านค้าอัพเดท6 ต.ค. 2560

MEMBER

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)

CONTACT

080-9949993
facebook
Go to Top